Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là khu vực được nhà đầu tư "săn lùng" đất nền nhiều nhất TP.HCM - PHÚ AN GROUP


Không phải khu Đông Sài Gòn, đây mới là khu vực được nhà đầu tư “săn lùng” đất nền nhiều nhất TP.HCM

Nếu thời điểm giữa năm, bất động sản (BĐS) khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, tỉnh Long An khá im ắng về nguồn cung lẫn giao dịch thì hiện tại, nơi đây đang được nhắc nhiều khi cả nguồn cung, giá bán lẫn hoạt động mua bán rục rịch trở lại.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền

Các giao dịch tại khu Tây Bắc Tp.HCM từ trước đến nay đa phần là đất nông nghiệp, đất ở của dân bản địa. Rất ít các dự án phân lô bán nền được cấp phép quy hoạch đầy đủ, bài bản. Chính lý do khan hiếm sản phẩm đất nền pháp lý rõ ràng nên đây đang là loại hình được giới đầu tư “săn đón” nhiều nhất tại khu Tây Bắc.

Ghi nhận tại xã Trung An, Phú Hòa Đông, Bình Mỹ (Củ Chi), tỉnh lộ 8, Đức Lập Thượng (Đức Hòa, Long An), khu vực giáp ranh giữa cầu Thầy Cai (huyện Củ Chi – tỉnh Long An)…các nền đất lẻ pháp lý rõ ràng được NĐT săn đón ở thời điểm này.

So với giai đoạn đầu và giữa năm 2018, điểm sáng của các khu vực Tây Bắc giai đoạn cuối năm là xuất hiện các dự án đất nền phân lô quy mô, được chào bán với mức giá từ 10-14 triệu đồng/m2.

Trước bối cảnh đất khu ven Sài Gòn tăng giá mạnh thì đây được xem là mức giá mềm, do đó rất nhiều NĐT lân cận đổ về đây để tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, với những dự án giữ chỗ ở giai đoạn đầu được NĐT sơ cấp săn đón mạnh nhất.

Một số chủ đầu tư tranh thủ thời điểm này để chào bán dự án mới, thu hút dòng tiền đầu tư vào cuối năm….Trước bối cảnh đất nền thuộc địa phận Tp.HCM không còn hàng để bán, giá cao thì những dự án tỉnh giáp ranh lại được săn đón mạnh thời điểm này.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, đất nền Tây Bắc Tp.HCM có mức tăng giá khá ấn tượng, dao động trung bình từ 15-25%/năm, một số nơi tăng từ 30-45%/năm. Sau cơn sốt đất cục bộ đi qua, đất đai khu vực khá hạn chế ra hàng mới, chỉ một số dự án pháp lý đã hoàn thiện trước đó được chào bán, đón sóng cuối năm.

Phân khúc đất nền phân lô tại khu Tây Bắc Tp.HCM cuối năm 2018 đến 2019 sẽ còn tăng trưởng, đặc biệt, bước vào năm 2019 mới là thời điểm đất phân lô sôi động vì hoạt động của NĐT sẽ thực sự quay trở lại thị trường.

Thời điểm cuối năm, đất nền chủ yếu bán cho NĐT, với những sản phẩm phân lô bán nền chào giá sơ cấp rất được NĐT ưa chuộng, có những NĐT ôm một lúc 4-5 nền, chờ thời điểm chốt lời. “Trong bối cảnh quỹ đất Tp.HCM đang dần cạn kiệt, nguồn cung đất nền lân cận TP ra hàng thời điểm này được xem là  điểm sáng cho thị trường vì giá nhìn chung còn mềm hơn, khả năng sinh lợi của NĐT còn cao”, ông Tuấn khẳng định.

Đòn bẩy hạ tầng

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Tp.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, Tp.HCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Do đó, Thành phố sẽ tiếp tục chỉnh trang khu trung tâm hiện hữu, ưu tiên phát triển theo định hướng giao thông công cộng, điều tiết dân số, phân bố dân cư và nhà ở. Tích hợp quản lý rủi ro ngập lụt, phát triển đô thị theo hướng Tây Bắc để thích ứng biến đổi khí hậu.

© 2017 PHÚ AN GROUP. ALL RIGHTS RESERVED.

hotline